FAQs – Một số câu hỏi thường gặp

Q1: Tôi muốn biết lịch thi tiếng Anh nội bộ, TOEIC quốc tế trong năm. Bao lâu lại có một đợt thi?

A: Trung bình 01 năm, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ tổ chức 11 đợt thi  tiếng Anh nội bộ20 đợt thi TOEIC quốc tế (phối hợp với IIG Việt Nam). Các kỳ thi tiếng Anh nội bộ được tổ chức vào tuần cuối cùng của tháng. Các kỳ thi TOEIC quốc tế được tổ chức 2 lần / tháng. Lịch thi cụ thể thí sinh có thể xem tại đây >> http://cfl.edu.vn/toeic/lich-thi-toeic-tai-bach-khoa-ha-noi/ . Trước mỗi đợt thi sẽ có thông báo chính thức được đăng tải trên website CFL.EDU.VN hoặc fanpage https://fb.com/cfl.edu.vn


Q2: Tôi có thể tham gia tất cả các đợt thi tiếng Anh nội bộ, TOEIC quốc tế hay không?

A: Bạn có thể tham gia tất cả các đợt thi TOEIC quốc tế do CFL phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức. Tuy nhiên với đợt thi tiếng Anh nội bộ, khoảng thời gian giữa 2 lần tham dự (ngày dự thi) tối thiểu là 50 ngày.


Q3: Thủ tục đăng ký thi tiếng Anh nội bộ? Cần chuẩn bị giấy tờ gì? Có đăng ký hộ được không?

A: Với các trường hợp phải nộp phí tham dự, bạn có thể nhờ người đăng ký hộ. Khi đăng ký cần mang theo CMND, thẻ căn cước và thẻ Sinh viên (nếu mất bạn cần làm giấy xác nhận Sinh viên có đóng dấu giáp lai vào ảnh), 01 ảnh 4x6cm (nếu không có bạn có thể chụp tại CFL) và phí dự thi.


Q4: Thủ tục đăng ký thi TOEIC quốc tế? 

A: Bạn có thể nhờ người đăng ký hộ. Khi đăng ký cần mang theo CMND hoặc thẻ căn cước, 03 ảnh 3x4cm và phí dự thi.


Q5: Sau khi thi tiếng Anh nội bộ bao lâu thì có kết quả? Khi nào thì được cập nhật điểm lên hệ thống SIS của phòng ĐTĐH.

A: Với bài thi tiếng Anh nội bộ (dạng thức TOEIC) trên máy tính, ngay sau khi nộp bài thi thí sinh sẽ nhận được kết quả là số câu đúng của phần Nghe hiểu và phần Đọc hiểu. Bạn có thể tự quy đổi điểm số của mình theo thang điểm tại đây >> http://cfl.edu.vn/toeic/thang-diem-va-cach-tinh-diem-bai-thi-toeic/. Sau ngày thi cuối cùng, Hội đồng thi sẽ tổng hợp kết quả và chuyển điểm lên phòng ĐTĐH. Thông thường phòng ĐTĐH sẽ cập nhật điểm lên hệ thống SIS trong vòng từ 2-3 ngày làm việc.


Q6: Làm sao để không bị hạn chế TC? Và có thể nhận ĐATN đúng hạn?

A: Bạn cần nắm rõ Quy định chuẩn tiếng Anh theo từng trình độ (dựa theo số TC tích lũy). Để không bị hạn chế TC và nhận ĐATN tốt nghiệp đúng hạn, bạn cần thi để đạt yêu cầu tương ứng trước thời điểm đăng ký TC, xét nhận ĐATN, xét công nhận tốt nghiệp của phòng ĐTĐH từ 3-5 tháng. Ngoài ra bạn cần lưu ý kết quả thi chỉ có giá trị trong vòng 2 năm.


Q7: Tôi có được phép mang balo, túi xách, điện thoại, đồng hồ, nước uống, các vật dụng cá nhân khác vào phòng thi không?

A: Bạn không được phép mang bất cứ vật dụng cá nhân nào vào phòng thi ngoài giấy tờ tùy thân (CMND hoặc thẻ căn cước  và thẻ Sinh viên).


Q8: Tôi có thể đăng ký làm chứng chỉ nội bộ vào thời điểm nào, ở đâu, thủ tục như thế nào?

A: Nếu đạt kết quả thi từ 450 trở lên, bạn có thể đăng ký làm chứng chỉ nội bộ vào tuần cuối cùng hàng tháng (khoảng từ  ngày 23-30) tại văn phòng Trung tâm Ngoại ngữ CFL. Bạn chỉ cần mang theo 01 ảnh 3x4cm và 30.000đ phí làm chứng chỉ.


Q9: Khi nào thì nhận được chứng chỉ nội bộ? Tôi có phải đến nhận trực tiếp không? Thủ tục như thế nào?

A: Nếu không đăng ký chuyển phát nhanh tới địa chỉ của bạn, bạn cần trực tiếp tới văn phòng trung tâm để nhận chứng chỉ theo lịch đã công bố. Khi đến nhận bạn cần mang theo thẻ Sinh viên, CMND hoặc thẻ căn cước và biên lai thu tiền.


Q10: Tại sao tôi đã đạt TOEIC 450, nhưng trên bảng điểm của hệ thống SIS vẫn ghi thiếu học phần FL1100, FL1101.

A: Trung tâm Ngoại ngữ không tổ chức dạy và thu tiền 2 học phần nói trên do vậy bạn cần liên hệ với phòng ĐTĐH để được giải quyết.


Q11: Hoàn thành 2 học phần Tiếng Anh 1 (FL1100) và Tiếng Anh 2 (FL1101) được tính tương đương TOEIC bao nhiêu?

A: Hoàn thành 2 học phần TA1, TA2 là yêu cầu chuẩn tiếng Anh đối với sinh viên ở trình độ năm thứ nhất (từ 0-31 TC tích lũy). Sinh viên từ năm hai cần tham dự các đợt thi tiếng Anh nội bộ để đạt các kết quả theo yêu cầu từng năm được nêu trong Quy định chuẩn tiếng Anh. Nên tham dự trước các đợt đăng ký TC từ 3-5 tháng để không bị hạn chế TC ảnh hưởng tới kế hoạch học tập. Nếu chỗ nào chưa rõ, sinh viên có thể liên hệ với phòng ĐTĐH để được giải đáp.

Comments

comments