Bài thi Aptis 2020 mới có gì cập nhật và thay đổi

Bài thi Aptis là bài thi theo khung năng lực 6 bậc châu Âu CEFR của Hội đồng Anh (British Council), được thiết kế để kiểm tra 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và hợp phần Ngữ pháp – Từ vựng với tổng thời lượng tối đa cho bài thi là 2 tiếng 52 phút, đánh giá khá toàn diện trình độ tiếng Anh của thí sinh.

Aptis là một bài thi đánh giá toàn diện và có tính ứng dụng cao

Bài thi ra đời không lâu đã được đông đảo các thí sinh lựa chọn để đáp ứng chuẩn đầu ra tốt nghiệp, chứng chỉ cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế hay dùng làm cơ sở đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trong công việc. Theo thông tin từ Hội đồng Anh, để cải thiện bài thi một cách tốt nhất phục vụ thí sinh, từ ngày 6/4/2020, bài thi Aptis sẽ được điều chỉnh cho phù hợp về thời lượng và nội dung thi.

Vậy bài thi Aptis mới có gì thay đổi?

Dưới sự tư vấn của Nhóm Nghiên cứu Cấp cao về Đánh giá của Hội đồng Anh (British Council Assessment Research Group), bài thi Aptis mới áp dụng đối với các kỳ thi từ 06/04/2020 sẽ có một số thay đổi cụ thể như sau:

Về thời lượng bài thi: Chỉ thay đổi thời lượng của 02 kỹ năng Nghe và Đọc. Tổng thời lượng sau thay đổi: 162 phút (ngắn hơn bài thi cũ).

Kỹ năng Bài thi cũ Bài thi mới Thay đổi
Ngữ pháp & Từ vựng 25′ 25′
Đọc 30′ 35′ x
Nghe 55′ 40′ x
Viết 50′ 50′
Nói 12′ 12′

Về thang điểm: Không thay đổi

Về nội dung: Chỉ điều chỉnh một phần nội dung của bài thi Nghe và bài thi Đọc của bài thi Aptis General, Aptis for TeacherAptis for Teens. Không điều chỉnh bài thi Aptis Advanced. Cụ thể:

  • Kỹ năng Nghe: Chỉ điều chỉnh bài thi Aptis General, Aptis for Teacher, với các câu hỏi tập trung đánh giá trình độ B1, B2.
  • Kỹ năng Đọc: Chỉ điều chỉnh bài thi Aptis General, Aptis for Teacher và Aptis for Teens với các câu hỏi tập trung đánh giá trình độ B1.

Thông báo của Hội đồng Anh

Như vậy, mặc dù bài thi Aptis mới có sự điều chỉnh, nhưng việc thay đổi này không nhiều. Việc giảm thời lượng thi sẽ giảm áp lực về thời gian, giúp thí sinh tập trung tốt nhất cho bài thi. Nội dung bài thi được thay đổi để phù hợp hơn cho việc đánh giá sát hơn với mỗi khung bậc bài thi.

Các thí sinh đã đăng ký thi Aptis tại Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật CLA – ĐH Bách Khoa Hà Nội các kỳ thi trước 6/4/2020, do dịch bệnh Covid-19 bị hoãn lại vẫn thi theo hình thức bài thi cũ. Bài thi Aptis mới chính thức được áp dụng đối với các thí sinh đăng ký ngày thi từ 6/4/2020.

Hãy cùng luyện tập các dạng bài thi mới trong các lớp luyện thi Aptis và các workshop chuyên đề của Trung tâm nhé! Xem ngay lịch khai giảng tại đây!

Xem thêm Hướng dẫn kèm ví dụ về thay đổi của bài thi Aptis của Trung tâm.


Phụ trách thi Aptis: Ms. Thắmtham.nguyenthi@hust.edu.vn
Tiếp nhận đăng ký online: Ms. Huyềnhuyen.dothithu@hust.edu.vn

Trung tâm Ngôn ngữ & Hỗ trợ trao đổi Học thuật (CLA)

Địa chỉ: Nhà C3B-Trường ĐHBK HN
ĐT: 
(+84) (24) 3868.24453623.1425
Email: 
info@cfl.edu.vn
Website: 
http://cfl.edu.vn/
Fanpage: 
https://fb.com/cfl.edu.vn

Thắm Nguyễn

Comments