Kỳ thi đầu vào Tiếng Anh K65: Khởi đầu tốt đẹp

Để phân loại và xếp lớp học tiếng Anh đúng trình độ cho sinh viên các chương trình tiên tiếnchương trình liên kết quốc tế, tạo điều kiện cho quá trình dạy và học tiếng Anh đạt hiệu quả, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức kỳ kiểm tra tiếng Anh đầu vào cho sinh viên K65 thuộc hai chương trình trên. Kì thi diễn ra vào ngày chủ nhật 11/10, dành cho 1008 sinh viên, và là kì thi phối hợp giữa các đơn vị Phòng Đào tạo, Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật, Viện Ngoại ngữ, Viện Công nghệ thông tin và một số đơn vị khác.

Thời tiết thuận lợi cho ngày thi

Kì thi đánh giá 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết này rất quan trọng trong việc phân lớp, đào tạo trong năm học này, cũng như để sinh viên có thể đánh giá khả năng tiếng Anh của mình, chuẩn bị cho năm học đầu tiên. Công tác coi thi và hỏi thi nghiêm túc, đảm bảo an toàn. Số sinh viên tham gia đạt 70% đối tượng thuộc diện cần thi. Thí sinh không dự thi sẽ được xếp vào các lớp tiếng Anh căn bản.

Các phòng thi trên máy tính đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và tạo điều kiện nhất cho các thí sinh tân sinh viên

Phỏng vấn một số thí sinh sau khi hoàn thành cả hai phần thi, các em cho biết kì thi được tổ chức nghiêm túc và rất chuyên nghiệp, ấn tượng với cơ sở vật chất và công tác hỗ trợ của ban tổ chức kì thi.

Làm bài xong sớm, tân sinh viên Cơ điện tử chương trình tiên tiến Đỗ Huy Vũ cho biết “Cơ sở vật chất của kì thi tốt ạ và em đã được hỗ trợ khá ổn. Có một số câu em không hiểu, em nghĩ mình sẽ được điểm khá thôi chứ không tự tin lắm ạ. Em đang cố gắng để kì tới có thể thi IELTS được mức 7.0 ạ”.

Tân sinh viên chương trình tiên tiến và liên kết quốc tế đã có kì thi đầu tiên tại HUST

Vẫn còn dư âm của ngày cầm giấy xác nhận nhập học 9/10, sinh viên Kiều Anh Văn lớp IT-E10 hân hoan cho biết em rất vui khi đạt được ước mơ của mình. Em đánh giá kì thi trên máy “nghiêm túc, rõ ràng và chuyên nghiệp, vừa sức với em”, còn kì thi nói “hơi quá sức em một chút nhưng em sẽ cố gắng nâng cao kĩ năng nói trong kì tới”.

Kì thi cũng đã giúp sinh viên có hình dung rõ hơn về yêu cầu tiếng Anh của nhà trường

Để kì thi được diễn ra thành công tốt đẹp, kịp thời chuẩn bị cho việc xếp lớp học kì mới, các đơn vị đã rất khẩn trương thực hiện kế hoạch của nhà trường. Kì thi có khoảng 60 giám thị cùng nhiều nhân sự hỗ trợ.

Điểm thi máy C3B – Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật

Điểm thi nói D6

Mong rằng, kỳ thi sẽ là trải nghiệm thi cử thú vị đầu tiên đối với các bạn tân Sinh viên K65 trên con đường vẫn còn nhiều gian nan phía trước.

Thực hiện: Thùy Linh

Comments