Nguyễn Anh Tân – TOEIC 470, Lớp Công nghệ thông tin 1- K54

Cám ơn Trung tâm vì em đã vượt qua được kì thi sau khi được học tại Trung tâm.

Qua khóa học em có một số cảm nhận xin được chia sẻ. Em đã đăng kí chương trình cam kết TOIEC 450 và đã hoàn thành được một khóa T0. Trong quá trình học tập em đã được giáo viên giúp đỡ rất tận tình. Cách giảng dạy khoa học, dễ hiểu, kết hợp nhiều nguồn tài liệu tham khảo nhưng sát với đề thi TOIEC. Giao bài tập đủ để giúp em củng cố các kiến thức học được trên lớp. Tuy rằng khả năng nghe của em rất kém nhưng giáo viên kiên trì hướng dẫn các kĩ năng nghe từ đơn giản đến phức tạp. Kết quả là em đã cải thiện rất nhiều kĩ năng nghe, ít nhất là nghe để thi TOIEC. Về kĩ năng đọc, em đã được giáo viên hướng dẫn những trọng tâm kiến thức để có thể đạt kết quả tốt trong kì thi, cách giảng dạy dễ hiểu và các bài tập giúp em nâng cao khả năng làm bài thi đọc. Những thắc mắc cũng được giáo viên giải thích rõ ràng và đầy đủ.

Để đạt được số điểm như ở kì thi vừa qua đầu tiên em phải thật chăm chỉ. Đi học đầy đủ, làm bài tập đầy đủ ngoài ra còn tự luyện tập những đề thi TOIEC trong một số sách như Big Step TOIEC, Long Man, ICON BASIC. Em cũng tăng cường vốn từ vựng bằng việc học các từ trong cuốn sách 600 Essential Toiec. Dành tối thiểu 1h mỗi ngày để làm bài tập được giao và các bài tập làm thêm. Qua đó em thấy rằng để thành công cần phải chăm chỉ và đi đúng hướng.

Hình thức thi trên máy rất khác so với thi trên giấy. Ưu điểm đầu tiên đó là nghe bằng tai phone chất lượng âm thanh tốt hơn và dễ nghe hơn, hình ảnh trên máy cũng rõ hơn. Tuy nhiên em cũng thấy có một số điểm khó khăn, một là giao diện ở phần đọc có khác một chút với mẫu đề trên giấy nên sẽ hơi bỡ ngỡ cho những người lần đầu tiên thi, và đặc biệt là không thể gạch chân hay đánh dấu những chỗ quan trọng. Thứ hai đó là đồng hồ thời gian, bình thường thi giấy sẽ được nhắc nhở về thời nhưng thi trên máy có một đồng hồ thời gian với mỗi máy nhưng khi kéo xuống thì không nhìn thấy nữa và chương trình sẽ tự động thoát ra ngoài khi hết thời gian nhưng lại không báo trước. Do đó em có một ý nhỏ đó là luôn cho hiện đồng hồ trên giao diện ở một vị trí cố định nào đó hoặc trước khi hết giờ một khoảng thời gian nào đó thì sẽ được thông báo trước.

Nguyễn Anh Tân

 Nguyễn Anh Tân – TOEIC 470

Lớp Công nghệ thông tin 1- K54

https://www.facebook.com/tan.nguyen.50702

Comments