Nguyễn Thành Trung – TOEIC 520 – Lớp Điều khiển và TĐH 3 – K55

Vào kì thi cấp chứng chỉ TOEIC nội bộ ngày 15 tháng 3 vừa qua, em đã đạt được số điểm 520, đây là một điều rất vui đối với em.

Em muốn chia sẻ với các bạn chưa đạt 450 TOEIC: không chỉ học trên lớp, các bạn còn phải chăm chỉ học và làm bài tập ở nhà. Khi học ở trung tâm CFL, bạn phải tự mình làm hết các bài tập mà cô giáo giao cho, không được bỏ bài nào. Với phần thi nghe, không có cách nào khác là phải nghe thật nhiều, dần dần sẽ thấy quen và hiểu được nhiều hơn. Với phần thi đọc, bạn phải có một vốn từ vựng nhất định mới có thể đọc hiểu tốt, bạn có thể học những từ vựng rất hữu ích cho bài thi trong cuốn “600 essential words for TOEIC”, với Part 5, Part 6, bạn phải vận dụng kĩ năng ngữ pháp để điền từ vào chỗ trống, bạn không nên dịch cả câu hay đoạn văn, mà chỉ nên đọc lướt qua, đủ để xác định được từ cần điền trong 4 đáp án. Còn Part 7, bạn hãy đọc các câu hỏi trước, để xác định xem hỏi thông tin gì, sau đó mới đọc các bài đọc để tìm câu trả lời, bạn cũng không nên dịch cả bài đọc mà chỉ cần tìm thông tin trong đoạn văn trả lời đúng cho câu hỏi ở bên dưới mà thôi. Để làm Part 7, bạn phải biết nhiều từ vựng, không cần dùng đến ngữ pháp trong part này.

Đối với hình thức thi bằng máy tính, em thấy đây là hình thức thi rất hay. Về độ khó của kiến thức trong bài thi thì không có gì khác, nhưng khi sử dụng máy tính để làm bài, thí sinh sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với thi trên giấy và chất lượng âm thanh trong phần thi Nghe cũng rõ nét hơn, chính vì vậy, kết quả của bài thi làm bằng máy tính của em được cải thiện đáng kể so với những lần thi trên giấy trước đây. Nhưng dù thi bằng hình thức nào, thì sinh viên vẫn phải có quyết tâm cao, ôn tập thật chăm chỉ và cố gắng hết sức trong lúc học cũng như lúc làm bài mới có thể thành công.

Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn Trung Tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội, kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe và thành công trong công tác giảng dạy.

Nguyễn Thành Trung

 Nguyễn Thành Trung – TOEIC 520
Lớp Điều khiển và TĐH 3 – K55 

Facebook: https://www.facebook.com/thanhtrungmaokhe

Comments