Sự kiện Global Village – Ngôi làng toàn cầu – Cơ hội thực hành tiếng Anh

Ngày 29/12 vừa qua, hàng trăm học viên Trung tâm NN & HTTĐHT, sinh viên trường ĐHBK Hà Nội và sinh viên các trường trên địa bàn Hà Nội cùng các tình nguyện viên nước ngoài đã có một buổi chiều tràn đầy năng lượng tại hội trường 101 của Trung tâm Ngôn ngữ và hỗ trợ trao đổi học thuật, trong sự kiện Global Village – Ngôi làng toàn cầu. Sự kiện Global Village – Ngôi làng toàn cầu 2019 được Tổ chức AIESEC in HanoiTrung tâm NN & HTTĐHT  đồng tổ chức, là sân chơi giao lưu văn hóa của sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế, là hình thức luyện và sử dụng tiếng Anh hiệu quả.

Đến với sự kiện, các bạn đã được hòa chung vào một không gian sôi nổi. Biên giới ngôn ngữ giữa các quốc gia dường như đã được xóa nhòa sinh viên Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines, Trung Quốc, Ấn Độ, Australia,… (các bạn sinh viên quốc tế đang học tại các trường Đại học tại Singapore hoặc Australia) cùng nhảy một điệu nhảy, cùng chung tinh thần chia sẻ văn hóa nước mình và học hỏi từ văn hóa nước bạn. Nếm thử một món ăn, tập nói một câu bằng tiếng nước bạn, mời bạn đến quê hương của mình, chia sẻ về những ngộ nhận văn hóa hay đơn giản chỉ là kể những câu chuyện về cuộc sống đời thường của mình ở đây ở đó – đó là những trải nghiệm bổ ích và thú vị với nhiều bạn trẻ.

Chia sẻ với đại diện của Trung tâm, bạn Ngô Phương Anh – sinh viên Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội,  mong rằng sẽ có nhiều bạn sinh viên Bách Khoa tham dự vào các hoạt động trao đổi văn hóa của AIESEC như thế này nữa. Bởi đầu tiên, các bạn sẽ được giải trí sau những giờ học hay kì thi căng thẳng, và thứ hai, mở mang tầm nhìn về văn hóa, đời sống chỉ qua các hoạt động nhỏ. Cuối cùng, đây là những cơ hội thực hành tiếng Anh chất lượng với các bạn sinh viên.

Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật đã và đang đẩy mạnh “Phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ”  bằng nhiều hình thức khác nhau như mở các lớp học do giảng viên bản ngữ giảng dạy, tăng cường tổ chức sự kiện, trao đổi học thuật/văn hóa quốc tế, xây dựng Câu lạc bộ Ngoại ngữ. Trong năm 2020, Trung tâm tiếp tục tổ chức các sự kiện giao lưu cùng sinh viên từ Nhật bản, Vương quốc Anh, Hàn quốc và hy vọng nhiều sinh viên Trường ĐHBKHN không bỏ lỡ cơ hội.

Comments