Thông báo tuyển sinh khóa 2 lớp tiếng Nhật miễn phí theo chương trình liên kết đào tạo HUST – HUREDEE

Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật (CLA), trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thông báo tuyển sinh khóa 2 lớp tiếng Nhật miễn phí theo chương trình liên kết đào tạo Nhật ngữ HUST – HUREDEE (do HUREDEE – Nhật Bản tài trợ)

Đối tượng tuyển sinh

 • Sinh viên năm Thứ 4 và 5 (tương đương K62 và K61), hệ cử nhân và kỹ sư, các ngành Cơ khí, Cơ khí Động lực, Điện, Điện tử – Viễn Thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Toán ứng dụng và tin học.
 • Sinh viên ứng tuyển thực sự có đam mê và định hướng làm cho các công ty Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Khóa I HUST – HUREDEE là một sự khởi đầu thành công của chương trình

Thời gian ứng tuyển và tổ chức khóa học

 • Thời hạn ứng tuyển: 14/09/2020
 • Thời gian học: 18h-21h các ngày trong tuần (3-4 buổi/tuần)
 • Thời lượng khóa học: 1-1.5 năm tiếng Nhật tại trường ĐH BKHN (tương đương trình độ N3, khoảng 700 -800 giờ học giáo viên Việt Nam và giáo viên Nhật Bản). Khóa học được Trung tâm hỗ trợ ngôn ngữ và trao đổi học thuật tổ chức, mời các giáo viên Nhật Bản và các giáo viên có uy tín và kinh nghiệm của Trung tâm Nhật ngữ Đông Đô, một trung tâm uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Sinh viên sẽ được học theo giáo trình do Trung tâm biên soạn chuyên biệt cho sinh viên các ngành kỹ thuật, dễ hiểu, dễ học. Ngoài ra, Khóa học cũng được HUREDEE hỗ trợ thêm cho hình thức học online trong suốt thời gian học.

Hình thức ứng tuyển và đăng ký

Sinh viên ứng tuyển nộp CV bằng tiếng Anh theo mẫu đính kèm và điền mẫu đặng ký (bắt buộc cả 2 hình thức) theo link dưới đây:

Sau khi điền xong, gửi CV cho Chị Cẩm Tú, điều phối viên chương trình HUST-HUREDEE (Email: nguyen.camtu@sojitz.com)

Các mốc thời gian

 • Sơ tuyển: Sinh viên đăng ký tham dự lớp học bằng cách đồng thời điền mẫu đặng ký online và nộp CV (theo mẫu) bằng tiếng Anh trước ngày 15/9/2020
 • Xét tuyển: HuReDee sẽ xét tuyển dựa trên kết quả học tập, điểm tiếng Anh và phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn dự kiến từ ngày 24/09/2020
 • Phỏng vấn: Huredee kết hợp với HUST phỏng vấn từng ứng viên trực tiếp hoặc qua phần mềm MSTeams. Mục đích của phỏng vấn nhằm hiểu rõ trình độ, và nguyện vọng công việc tương lai của từng sinh viên, để tổ chức HuReDee sẽ giới thiệu công việc phù hợp cho từng sinh viên.
 • Trung tâm CLA sẽ thông báo danh sách sinh viên được tuyển chọn chính thức tại trang web của trung tâm hoặc qua email trước ngày 15/09/2020

Sinh viên khóa I chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia của chương trình

Giới thiệu về tổ chức Huredee

 • Human Resources Development & Employment Organization (viết tắt HuReDee – website http://www.huredee.org) có trụ sở tại thành phố Tokyo, là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, giới thiệu việc làm tại Nhật Bản, hoạt động mạnh trong các lĩnh vực quản lý dịch vụ đào tạo, tư vấn, quản lý nhân sự và hỗ trợ sinh viên mới tốt nghiệp.
 • Ngày 30/05/2019 HuReDee đã ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại Bách khoa Hà Nội nhằm tổ chức khóa học tiếng Nhật miễn phí, đồng thời sẽ giới thiệu các cơ hội thực tập và việc làm miễn phí cho các sinh tại các doanh nghiệp tại Nhật Bản trong thời gian tham gia lớp tiếng Nhật. Tháng 9 năm 2019 Huredee đã khai giảng khóa I tại trường, và dự kiến những sinh viên khóa I sẽ bắt đầu làm việc tại các Doanh nghiệp Nhật Bản từ tháng 12 năm 2020

Quyền lợi của sinh viên tham gia chương trình

 • Được tham dự lớp học tiếng Nhật chất lượng cao miễn phí với các giáo viên có kinh nghiệm và giáo viên Nhật Bản. Sau khi kết thúc khóa học sinh viên sẽ đạt chuẩn N4 (có thể đạt N3) theo khung CEFR đánh giá trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật.
 • Được đào tạo các kỹ năng mềm, các kiến thức về nội quy và văn hóa trong công ty Nhật.
 • Trong quá trình theo học lớp sinh viên sẽ được gặp gỡ và phỏng vấn với các doanh nghiệp do Huredee giới thiệu, dự kiến trước thời điểm tốt nghiệp, các sinh viên trong lớp sẽ nhận được hợp đồng tuyển dụng, và sau khi có bằng tốt nghiệp sẽ hoàn thành thủ tục xuất cảnh.
 • Có cơ hội tìm được công việc thu nhập cao, ổn định, trải nghiệm cuộc sống tại Nhật Bản, có thể định cư lâu dài nếu cố gắng.

Đã có nhiều tình bạn được xây dựng và gắn kết tại HUREDEE – HUST

Trách nhiệm của sinh viên tham gia khóa học

 • Tham gia nghiêm túc, đầy đủ khóa học.
 • Có tinh thần cầu thị, luôn luôn tham gia các hoạt động của lớp và HUREDEE tổ chức.
 • Đóng tiền đặt cọc 2 triệu đồng. Chi phí này sẽ được trả lại vào cuối khóa nếu tỷ lệ chuyên cần đạt trên 80%.
 • Đóng Quỹ lớp 2 triệu đồng, dùng để chi trả học bổng (cho 7/25 bạn xuất sắc) và các hoạt động duy trì lớp học, giao lưu kết nối, dã ngoại… Khoản đóng quỹ lớp này cũng là phần thể hiện trách nhiệm của các bạn khi quyết tâm theo chương trình. Toàn bộ chi phí đào tạo và tài liệu do HUREDEE chi trả, phần chi phí Quỹ lớp sẽ chỉ sử dụng cho các hoạt động của lớp như trên.

Mọi thông tin thắc mắc, vui lòng email trực tiếp Điều phối viên Huredee, người trực tiếp phụ trách chương trình, Cô Nguyễn Cẩm Tú (Email: nguyen.camtu@sojitz.com)

Và Cô Nguyễn Thị Thắm – Trung tâm Ngôn ngữ & Hỗ trợ trao đổi học thuật – ĐH BKHN, Email: Japanese.cla@hust.edu.vn/ tham.nguyenthi@hust.edu.vn.

Comments